KWM รายได้ทั้งปีโตกว่า 20% โบรกเคาะเป้า 1.90-2.40 บาท

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า โบรกมองหุ้น KWM ราคาเหมาะสม 1.90-2.40 บาท ด้านผู้บริหารเร่งสร้างผลงานมั่นใจปี 61 รายได้โตไม่น้อยกว่า 20% แถมมีโปรดักส์ใหม่ดันรายได้โดดเด่น คาด 3-5 ปีข้างหน้ามีสินค้าใหม่เพิ่มต่อเนื่อง เผยอยู่ระหว่างศึกษา การผลิตใบโรตารี่ การชุบแข็งใบเกลียว การผลิตเครื่องจักรการเกษตร มั่นใจอนาคตการเติบโตสูงจากการสร้างนวัตกรรมใหม่

นายเอกพันธ์ วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร KWM เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20-30% จากปีก่อนที่ทำได้ 260 ล้านบาทส่วนปี 2562 คาดรายได้เติบโตมาก กว่า 40% เนื่องจากจะเริ่มรับรู้กำลังการผลิตโรงงานใหม่เต็มปี ประกอบกับมีสินค้าใหม่ คือ ใบผาลตัวใหญ่ ซึ่งจะเข้ามาสนับสนุนยอดขายของบริษัทให้เพิ่มขึ้นสำหรับผลประกอบการ 3 ปีที่ผ่านมา (2558-2560) บริษัทมีรายได้ 263 ล้านบาท, 276 ล้านบาท และ 260 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 27.80 ล้านบาท 35.78 ล้านบาท และ 20.83 ล้านบาท ตามลำดับ

“นอกจากตลาดเดิมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใช้สินค้าอยู่ บริษัทมีแผนจะพัฒนาเพิ่มสินค้าใหม่ๆ เพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยบริษัท ตั้งเป้าการเติบโตปีละ 20-30% ในช่วง 3-5 ปีนี้ เช่น การผลิตใบโรตารี่ การชุบแข็งใบเกลียวเอง การผลิตเครื่องจักรการเกษตรใหม่ๆ เพิ่มเติม เช่น เครื่องผสมปุ๋ย ซึ่งล้วนเป็นโครงการในอนาคตที่จะสร้างความเติบโตให้กับบริษัท”

ทั้งนี้บทวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ บล.เออีซี , บล.คันทรี่ กรุ๊ป , บล.เคที ซิมิโก้ และ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) ประเมินราคาเหมาะสมของ KWM ไว้ถึง 1.90-2.40 บาท/หุ้น

KWM และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร มีผลิตภัณฑ์หลักคือ ใบผาล ใบจักร ใบคัดท้าย โครงผาล ใบดันดิน ใบเกลียวลำเลียง โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะถูกนำไปต่อพ่วงกับรถแทรกเตอร์ หรือเครื่องจักรกลทางการเกษตรอื่นๆ เพื่อช่วยทุ่นแรงในกิจกรรมทางการเกษตรและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน บริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า “Pegasus” ซึ่งเป็นตราสินค้าของบริษัทเอง และรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด ภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า อาทิ “ตราช้าง” ของบริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นต้น KWM มีทุนชำระแล้ว 210 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 300 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 120 ล้านหุ้น เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนครั้งแรก (IPO)

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com