ไปโดนตัวไหนมา…DODแรงดีเวอร์ จับตาแผนงานครึ่งหลังอาจมีสตอรี่?

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า ราคาหุ้น “บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD” ในการซื้อขายเช้านี้ราคาพุ่งท้าชน 15 บาทแต่ฝ่าด่านไม่ได้ก่อนกลับตัวลดลงมา ล่าสุดเวลา 11.28 น. ราคาอยู่ที่ 14.90 บาท ด้านซีอีโอ “ศุภมาส อิศรภักดี” ยืนยันไม่ทราบสาเหตุราคากลับมาร้อน พร้อมย้ำแผนงานดำเนินไปอย่างปกติ ลูกค้ารายใหม่ตบเท้าเข้ามาเจรจาต่อเนื่อง

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD กล่าวถึงสาเหตุที่ราคาหุ้นเช้านี้ปรับตัวขึ้นมาร้อนแรงอีกครั้งว่า ส่วนตัวยอมรับว่าไม่ทราบสาเหตุความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงเลย เพราะว่าการดำเนินงานของบริษัทยังเป็นไปตามแผนงานปกติ ทั้ง การเจรจากับลูกค้าใหม่หลายราย และอยู่ระหว่างขออนุญาตออกผลิตภัณฑ์ใหม่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ส่วนโรงงานสกัดวัตถุดิบโรงที่2ตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการออกแบบคาดชัดเจนปลายปีนี้ พร้อมเปิดเดินเครื่องผลิตในปี63

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ทั้ง Soft Gel ,Gel ,Jelly เป็นต้น ซึ่งปัจจัยดังกล่าวข้างต้นส่งผลให้แนวโน้มผลงานในช่วงที่เหลือของปีนี้มีทิศทางที่ดี

“สาเหตุที่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นแรงนั้น บอกตามตรงว่าไม่ทราบเลย เพราะในแง่ของการดำเนินงานของเรายังเป็นไปตามแผนเดิมที่เคยบอกไว้ทุกอย่าง ไม่มีอะไรที่มีนัยยะ ทั้งนี้มองว่านักลงทุนอาจเชื่อมั่นในการทำงานและธุรกิจของเราจึงให้ความสนใจมากขึ้น”

**เน้นเล่นสั้น

บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า DOD ราคาสร้างฐานที่ 13.40 แล้วดีดตัวกลับ หากยืนเหนือ 14.30 มองเป็นโอกาส Follow Buy หรือหากอ่อนตัวมองเป็นโอกาสสะสมที่แนวรับ 13.60-14.00 เพื่อลุ้นการแกว่งขึ้น แนะนำระยะสั้นคือซื้อ แนวต้าน 14.80 , 15.50 บาท ส่วนแนวรับ 13.60-14.00 บาท ตัดขาดทุน 13.40 บาท

 

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com