“AECS” จับตาดัชนีผันผวนกรอบ 1,665-1,706 จุด ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD หุ้นพื้นฐานดี

AECS ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ 1,665-1,706 จุด จับตาต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลัก อีกทั้งเฝ้าติดตามการจัดประชุมสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีน ในเดือน พ.ย. ซึ่งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟด มีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น แนะนักลงทุน สะสมหุ้นพื้นฐานดี ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS  เปิดเผยว่า  ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Technical View สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีปรับตัวลงแรง 31 จุด ซึ่งเรายังคงมองว่าดัชนีจะลงต่อ โดยให้ระวังแรงขายตรงแนวต้าน EMA 200 วัน ที่ 1,706 จุด และต้องจับตาแนวรับ Previous Low ที่ 1,665 จุด หากหลุดดัชนีจะทำ Price Pattern แบบ Double Top ซึ่งจะทำให้ดัชนีมีโอกาสลงลึกอีกครั้ง

ส่วนตลาดหุ้นต่างประเทศยังคงมุมมองเชิงระมัดระวังต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลักที่มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น คือ จีน,แคนาดา,ญี่ปุ่น และยุโรป โดยเฉพาะข้อพิพาทกับจีนที่อยู่ระหว่างเดินหน้าขึ้นภาษีสินค้าครั้งใหม่มูลค่ากว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ เน้นสินค้าขั้นกลางที่มีผลกระทบต่อผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น

ซึ่งผ่านการรับฟังความเห็นจากภาคเอกชนไปแล้ว และมีกระแสข่าวว่าจะเริ่มบังคับใช้ในสัปดาห์นี้ รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากสินค้าจีนเพิ่มขึ้นอีก 2.7 แสนล้านดอลลาร์ โดยหากมีการบังคับใช้จริง จะทำให้มูลค่าสินค้าที่ถูกจัดเก็บภาษีของจีนเข้าใกล้ยอดส่งออกจากจีนไปสหรัฐฯ     ในปี 2560 จีนส่งสินค้าไปสหรัฐฯ 6.6 แสนล้านดอลาร์ กอปรกับล่าสุดตัวเลขขาดดุลการค้าจีนของสหรัฐฯ ยังเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์ สวนทางกับเป้าหมายลดขาดดุลของสหรัฐฯ

คาดจะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้สหรัฐฯ ยกระดับความเข้มงวดของมาตรการดังกล่าวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลลบต่อบรรยากาศในการเจรจาระหว่างสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีนที่มีแผนจะจัดประชุมสุดยอดผู้นำในเดือน พ.ย. อีกทั้งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟดมีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ ช่วงสั้นแนะนำลดพอร์ตการลงทุนออกมาก่อน หรือivสะสมหุ้นพื้นฐานดีและราคาลงมาลึกล่วงหน้าแล้วทำให้มูลค่าถูกเมื่อเทียบกับกลุ่ม เช่น BR โดย Bloomberg Consensus คาดFwd PE ปี62 ที่ 9.0x ถูกเมื่อเทียบกับหุ้นกลุ่มสัตว์ ได้แก่ CPF (Fwd PE ปี62 ที่18.8x), GFPT (Fwd PE ปี62 ที่13.5x), TFG  (Fwd PE ปี62 ที่14.8x) และTU  (Fwd PE ปี62 ที่14.7x)

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไรและนักลงทุน เน้นลดพอร์ตถือเงินสด เพื่อรอจังหวะเข้าเก็งกำไร หรือสะสมรอบใหม่ หากดัชนีสามารถยืนแนวรับได้  โดย Sector ที่คาด Outperform ตลาด สัปดาห์นี้ เลือก กลุ่มเงินทุนและหลักทรัพย์ (FIN) Top Pick ที่เลือก ได้แก่  SAWAD กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (FOOD) Top Pick ได้แก่ TFG, CPF

ที่มา : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
ในนาม บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน)
รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w