‘SABINA’อัดแคมเปญ อัพกำลังผลิตพุ่ง20% ดันรายได้พุ่งเข้าเป้า

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า SABINA แย้มครึ่งปีหลังเตรียมอัดแคมเปญใหญ่ เดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตอีก 20% ขานรับออเดอร์สินค้ารับผลิตเพื่อส่งออกเต็มถึงสิ้นปี ดันรายได้ทั้งปีเติบโต 15% ตามเป้า

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถรักษาเป้าหมายการเติบโตในปี 2561 ไว้ได้ที่ 15% เนื่องจากในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทเตรียมแคมเปญใหญ่อีกหลายแคมเปญต่อเนื่องกัน ซึ่งทุกแคมเปญจะสามารถผลักดันยอดขายสินค้าในช่วงที่เหลือของปีนี้ได้เป็นอย่างดี

รวมทั้งการรุกพัฒนาช่องทางขายออนไลน์ ซึ่งนอกจากจะเป็นช่องทางที่มีค่าใช้จ่ายน้อย และตอบสนองพฤติกรรมการจับจ่ายของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นช่องทางที่สร้างโอกาสในการขาย โดยสามารถนำเสนอสินค้าได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรก(มกราคม-มิถุนายน)ปี 2561 บริษัทมีรายได้จากการขาย 1,469.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 213.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.98% โดยมีกำไรสุทธิ 175.85 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54.01% ขณะที่ไตรมาส 2 (เมษายน-มิถุนายน)ปีเดียวกัน บริษัทมีกำไรสุทธิ 96.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.67% และมีรายได้จากการขาย 783.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.12%

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทยังได้มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลประกอบการครึ่งปีแรก อัตราหุ้นละ 50 สตางค์ โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 3 กันยายน 2561

“ผลการดำเนินงานของเรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ทำให้งวด 6 เดือนแรกของปีนี้รายได้และกำไรสุทธิขยายตัวอย่างน่าพอใจ โดยรายได้เพิ่มขึ้นจากทุกช่องทางการจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์เติบโตสูงถึง 278% ขณะที่ช่องทางรีเทลซึ่งเป็นช่องทางหลักของสินค้าแบรนด์ซาบีน่าเติบโต 8% ซึ่งเป็นการเติบโตที่สูงกว่าอุตสาหกรรมค้าปลีกที่ทั้งระบบขยายตัวเฉลี่ยเพียงแค่ 3% เท่านั้น เช่นเดียวกับรายได้จากการส่งออกเติบโต 24% และรายได้จากการรับผลิตเพื่อส่งออก (OEM) เติบโต 30% ขณะนี้เรามีออเดอร์เต็มจนถึงสิ้นปีแล้ว และทำให้ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ บริษัทได้ขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 20% เพื่อรองรับกับความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้น”นายบุญชัย กล่าว

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)
Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com