จิฟฟี่ร่วมรณรงค์ลดขยะ “งดรับถุงพลาสติก” รับคะแนน PTT Blue Card คูณ 3 เท่า

บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกด้วยการให้คะแนน PTT Blue Card คูณ 3 เท่า เมื่อซื้อสินค้าจิฟฟี่โดยไม่รับถุงพลาสติกที่จิฟฟี่ทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 25 มิถุนายนนี้

นายสมยศ คงประเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน ปตท. และร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่กว่า 150 สาขา กล่าวถึงปัญหาขยะพลาสติกในประเทศไทยที่ทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นปัญหาหลักในตอนนี้ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากขวดน้ำพลาสติกและถุงพลาสติกโดยทั่วไป

ดังนั้น จิฟฟี่จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างจิตสำนึกรักษาสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่ต่อไป โดยจัดแคมเปญรณรงค์การงดรับถุงพลาสติกช้อปปิ้งทุกครั้งที่มาซื้อสินค้า โดยลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติกจะได้รับคะแนนสะสม PTT Blue Card จำนวน 3 เท่าจากปกติ

ทั้งนี้คาดว่าจะช่วยลดจำนวนถุงพลาสติกได้มากถึง 2 ล้านใบต่อเดือน หรือ 24 ล้านใบต่อปี และคอยพบกับแคมเปญดีๆ ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่ร้านจิฟฟี่ทุกสาขา จิฟฟี่ยังเห็นความสำคัญการลดใช้แก้วน้ำพลาสติกด้วยการมีกระบอกน้ำจิฟฟี่จำหน่ายหลากหลายรูปแบบที่สามารถนำกลับมาเติมน้ำได้ในครั้งต่อไป (Refill) ที่ร้านจิฟฟี่ทุกสาขา

ที่มา : บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด
รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ติดอาวุธปัญญา…กดติดตาม (subscribe)
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w