SET “sideway รอประชุม Fed ” WORK, TTCL, VCOM เทคนิคเด่น

SET Recap
SET ปิดที่ระดับ 1,723.11 จุด เพิ่มขึ้น 1.07 จุด (+0.06%) มูลค่าการซื้อขาย 37,947.56 ล้านบาท ตลาดหุ้นไทยวานนี้แกว่งไซด์เวย์สร้างฐาน คล้ายตลาดภูมิภาคที่แกว่งทั้งในแดนบวก-ลบเฉลี่ยราว 0.3% หลังรอดูหลายปัจจัยในต่างประเทศ ทั้งการพบปะกันระหว่างผู้นำของสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ, การประชุม FOMC, การประชุม ECB เป็นต้น พรุ่งนี้ตลาดฯคงจะแกว่งคล้ายวันนี้ พร้อมให้แนวรับ 1,711 แนวต้าน 1,730-1,735 จุด

SET Outlook
คาดดัชนี แกว่งกรอบแคบ รอผลการประชุม Fed และ ECB …. ตลาดสัปดาห์นี้มีหลาย event ที่สำคัญ ทั้ง ผู้นำสหรัฐฯพบผู้นำเกาหลีเหนือ การประชุม 3 ธนาคารกลางใหญ่ (Fed-ECB-BOJ) ที่เราสนใจมากที่สุดจะเป็น ECB เนื่องจากถูกคาดว่าจะมีสัญญาณยุติ QE ที่จะสิ้นสุดปลายปีนี้ ….. ขณะเดียวกัน ตลาดมีความกังวลเพิ่มขึ้นต่อนโยบายการค้าของสหรัฐฯต่อ ประเทศต่างๆ ที่ดูก้าวร้าวมากขึ้นจากการประชุม G-7 ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ….. นอกจากนิ้ นักลงทุนต่างประเทศกลับมาขายหุ้นไทยอีกระลอกหนึ่ง (วานนี้ net sell 1.6 พันลบ.) และเป็นตัวแปรที่มีผลต่อตลาดหุ้นไทยมากที่สุดในเวลานี้ … ด้านปัจจัยในประเทศ ทิศทางการเมืองดูชัดเจนมากขึ้น การเลือกตั้งน่าจะเกิดขึ้นในเดือนก.พ.62 (ตามที่นายกฯให้ข่าว) เพียงแต่ช่วงเวลานี้ ตลาดมีปัจจัยอื่น(ในทางลบ) ทำให้การตอบรับต่อการเลือกตั้งยังไม่มากอย่างที่คาดกัน

Recommendation
เรายังเชื่อว่าปัจจัยบวกของไทยเอง อาทิ การเลือกตั้ง-เศรษฐกิจ-กำไรตลาด ยังถือว่าดี ต้านแรงขายนักลงทุนต่างประเทศ โอกาสที่ดัชนีฯ จะหลุด 1710 จุดยังมีไม่มากนัก ….. แต่เนื่องจากเราต้องรอดูผลประชุม Fed-ECB กลยุทธ์เวลานี้ จึงเป็น ” wait & see” หรือ selective buy ในหุ้นที่มีปัจจัยหรือข่าวบวกสนับสนุน โดย หุ้นที่เราคาดได้รับผลบวกจากการเลือกตั้ง จะเป็น KBANK , WHA , AMATA , STEC* , SEAFCO…. หุ้นที่คาดว่า นักลงทุนจะเข้าช้อนซื้อรอการกลับมาของดัชนีฯ หุ้นขนาดใหญ่ เราเลือก PTT* , IVL, CPF ขณะที่หุ้นเล็กที่ราคาลงมาลึก หรือ เราแนะนำ BEAUTY, RS , HANA และ PLAT*

Technical : WORK, TTCL, VCOM

* เป็นหุ้นที่แนะนำโดย KTBST ยังไม่ได้จัดทำบทวิเคราะห์

Key Factors to Watch
ประชุม ครม. (12 มิ.ย.)
การนำเสนอข้อมูล บจ. (12 มิ.ย.) TPIPP , WPH, PYLON
ประชุม FOMC (13 มิ.ย.)
ประชุม ECB (14 มิ.ย.)

Story of the Day
นายกฯ ให้ข่าวในทางบวกที่นักลงทุนกำลังรอคอยอยู่คือ กำหนดเลือกตั้งของไทย แม้ยังไม่ระบุว่าวันใด แต่ให้กรอบว่าจะเป็นเดือน ก.พ.62 ซึ่งเป็นข่าวดีของตลาดในวันนี้ …. ที่ผ่านมาเราสังเกตุได้ว่าตลาดไม่ค่อยได้ตอบรับต่อข่าวนี้เท่าใดนัก เนื่องจากตลาดมีข่าวลบอยู่หลายข่าวมาเบนความสนใจของนักลงทุนออกไป …. แต่คาดว่า เมื่อแรงขายนักลงทุนชะลอ รู้ผลประชุม Fed-ECB แล้ว นักลงทุนน่าจะกลับเข้ามาสนใจตัวแปรตัวนี้กันมากขึ้น …. หุ้นที่เรามองเป็นบวกถ้าเลืกตั้งเป็นไปตามกำหนด กลุ่มที่รับผลบวกทางตรง จะเป็นหุ้นกลุ่มนิคมฯ – กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และจะส่งผลไปถึงกลุ่มอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหุ้นขนาดใหญ่ของตลาด …… Top picks หุ้นที่เราเลือกมาเพื่อรับผลบวกเลือกตั้ง ประกอบด้วย KBANK WHA, AMATA , STEC* ,CK , SEAFCO และ PLANB*

Today Stock Picks

BEAUTY (ซื้อ, เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 18.00 บาท)
โหนกระแสการเข้าซื้อหุ้นที่ราคาลงมามาก โดย BEAUTY เป็นหนึ่งในตัวที่ราคาลงมามากถึง 28% ขณะที่ P/E ลดจาก 67x ลงไปลึกสุดถึง 34x จึงเป็นตัวที่มีความน่าสนใจในการเข้าเก็งกำไรตัวหนึ่ง ……… ก่อนหน้านี้ BEAUTY ปฏิเสธข่าวลบหลายๆ ข่าว โดยออเดอร์ที่ไม่เกิดขึ้นจริงจากจีน ชี้แจงว่าบริษัทได้ส่งมอบสินค้าแล้วได้รับชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดเข้ามายังบริษัทเรียบร้อยแล้วในสัดส่วนมากกว่า 90% ของมูลค่าออเดอร์ …… เรามีมุมมองเชิงบวกเล็กน้อย โดยมองว่าการออกมาชี้แจงของผู้บริหารจะช่วยคลายความกังวลของนักลงทุนได้ในระดับหนึ่ง…….. นายสุวิน ไกรภูเบศยืนยันว่าไม่มีแผนที่จะขายหุ้น BEAUTY ออกมาอีก…… ราคาที่เหมาะสมโดย KTBST 25.00 บาท ……. (ราคาปิด 16.60 )

SEAFCO (ซื้อ, เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 9.50 บาท)
วันเลือกตั้งที่มีความชัดเจนขึ้นจากการกล่าวโดยนายกฯ ว่าจะเกิดขึ้น ก.พ.62 เป็นข่าวบวกต่อหุ้นรับเหมาฯ … สำหรับ SEAFCO เอง แนวโน้มงานเสาเข็มสดใส จากการลงทุนภาครัฐ-เอกชน หนุนรายได้ และ Backlog ของบริษัท … บริษัทฯมีจากการลงทุนในเครื่องจักรเพิ่มขึ้น คาดรายได้ปี 2018 จะขยายตัว ที่ 22% กำไรปกติ ที่ 264 ล้านบาท (+66% YoY)……. เรามองว่าบริษัทมีความสามารถในการดำเนินงานที่สูงกว่าคู่แข่ง ทั้งในด้าน Backlog และจำนวนเครื่องจักรที่สูงกว่า …… ราคาที่เหมาะสมโดย KTBST 10.50 บาท . ….. ราคาปิด 8.90 บาท

News Comment

THG: ตรียมเสนอบอร์ดลงทุนโครงการธนบุรี ซีเนียร์โฮม มูลค่าไม่เกิน 1 พันลบ. ในสัปดาห์หน้า
นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมที่จะเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเพื่อพิจารณาลงทุน โครงการ ธนบุรี ซีเนียร์โฮม ในสัปดาห์หน้านี้ โดยคาดว่าจะใช้งบลงทุนไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นโครงการในรูปแบบเดียวกับ โครงการ Jin Wellbeing County ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยและให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจร ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในช่วงปลายปี หรืออย่างช้าช่วงไตรมาส 1/62 ส่วนผลประกอบการในไตรมาส 2/61 คาดว่าจะไม่ได้ขยายตัวมากนัก เนื่องจากเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของกิจการ แต่อย่างไรก็ตามผลประกอบการจะเติบโตมากในช่วงครึ่งปีหลังเนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจโรงพยาบาล ที่เข้าสู่ช่วงฤดูฝน และมักจะมีโรคระบาดเกิดขึ้นในช่วงดังกล่าวด้วย ส่งผลให้มีผู้ป่วยเข้าใช้บริการในโรงพยาบาลมากขึ้น โดยปัจจุบันบริษัทมีจำนวนเตียงรวมทั้งหมด 916 เตียง และสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้มากกว่า 5,580 คนต่อวัน ทั้งนี้ บริษัทฯคงเป้ารายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามการรับรู้รายได้ในธุรกิจโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น และจะมีการโอนกรรมสิทธิ์โครงการ Jin Wellbeing County ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยและให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจรในช่วงปลายปีนี้ (ที่มา: อินโฟเควสท์)

KTBST: เรามีมุมมองเชิงบวกในระยะยาวต่อ THG เนื่องจากการลงทุนโครงการ ธนบุรี ซีเนียร์โฮม จะช่วยสร้างรายได้และกำไรในอนาคตของบริษัท โดย THG คาดว่าโครงการดังกล่าวจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้อย่างช้าสุดใน 1Q19 ซึ่งจะมี upside ต่อประมาณการกำไรสุทธิในปี 2019 ของเรา ส่วนผลประกอบการใน 2Q18 คาดจะเติบโตได้ YoY แต่ลดลง QoQ เนื่องจากเป็นช่วง Low season และบริษัทยังคงเป้าการเติบโตของรายได้ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% ซึ่งสอดคล้องกับประมาณการรายได้ของเราจากธุรกิจโรงพยาบาล ปัจจุบันเราให้คำแนะนำ ซื้อ สำหรับ THG ที่ราคาเหมาะสม 42.00 บาท (ไม่รวมโครงการ ธนบุรี ซีเนียร์โฮม) ซึ่งอาจจะมีการปรับประมาณการกำไรสุทธิใหม่ในเร็วๆ นี้

WORK: ร่วมทุน BNK48 ตั้งบริษัทโปรดักชั่นผลิตรายการทีวี พร้อมทำธุรกิจจัดอีเว้นท์-คอนเสิร์ต
WORK แจ้งว่าบริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด เพื่อจัดตั้งบริษัท บีเอ็นเค โปรดักชั่น จำกัด ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อออกอากาศทางโทรทัศน์ และออนไลน์ รวมถึงประกอบธุรกิจจัดงานอีเว้นท์ และคอนเสิร์ต โดยมีทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาท ขณะที่ WORK ถือหุ้น 50% และบีเอ็นเค 48 ถือหุ้น 49.99% สำหรับวัตถุประสงค์การลงทุนครั้งนี้ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและเพิ่มศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจ (ที่มา: SET)

KTBST: เรามีมุมมองเชิงบวกกับข่าวข้างต้น ทาง WORK มีแผนที่จะผลิตรายการวาไรตี้โชว์แนวใหม่ซึ่งเป็น Exclusive โดยจะดำเนินรายการผ่านศิลปินกลุ่ม BNK48 โดยตั้งเป้าเรตติ้งที่ 1กว่าๆ และจะเริ่มออกอากาศในเดือน ก.ค. และเริ่มรับรู้รายได้โฆษณาใน 3Q18 เรามองว่ารายการข้างต้นจะช่วยเพิ่มเรตติ้งช่วง prime time ของ WORK และเรามองว่ารายการดังกล่าวจะมีต้นทุนการผลิตต่อเทปไม่สูงมาก คาดต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 200,000-400,000 บาทต่อเทปซึ่งต่ำกว่าต้นทุนการผลิตเดิม คาดส่งผล Gross profit margin ของ WORK ปรับตัวดีขึ้น QoQ และ YoY เรามองว่ารายได้ 3Q18 จะเติบโตทั้ง QoQ และ YoY จาก 1)เรตติ้งจะเพิ่มขึ้นจากผังรายการใหม่ใน ก.ค.และส.ค. เช่น FAN 2018, BNK48, Thailand’s Got Talent 2) รายได้จาก concert ของ Wanna-One World Tour ซึ่งเป็นหนึ่งในสามวงดังของเกาหลี ปัจจุบัน WORK เทรดอยู่ที่ PER 21x และ ราคาเป้าหมาย Bloomberg consensus อยู่ที่ 51.30 บาท ทั้งนี้ทาง KTBST ยังไม่ได้จัดทำบทวิเคราะห์ WORK

PETRO: ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มปรับตัวลดลง จากความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตกลุ่มโอเปกจะเพิ่มกำลังการผลิต
ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มปรับตัวลดลง จากความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตกลุ่มโอเปกจะเพิ่มกำลังการผลิต ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มปรับตัวลดลง จากความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตกลุ่มโอเปกจะเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อชดเชยอุปทานน้ำมันที่ขาดหายไปจากอิหร่าน และเวเนซุเอลา นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบยังได้รับแรงกดดันจากปริมาณการผลิตน้ำดิบและปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุนจากปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบของเวเนซุเอลาที่มีแนวโน้มปรับลดลง หลังเวเนซุเอลาอาจประกาศเหตุสุดวิสัยในการส่งออกน้ำมันดิบ (ที่มา: อินโฟเควสท์)

KTBST: เรามีมุมมองเชิงบวกต่อกลุ่มปิโตรเคมี เวเนซูเอลามีกำลังการผลิตประมาณ 1.97 ล้านบาร์เรลต่อวัน คิดเป็นประมาณ 6% ของกำลังการผลิตของ OPEC ขณะที่อิหร่านมีกำลังการผลิตปะมาณ 3.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน คิดเป็นประมาณ 12% ซึ่งทั้งสองประเทศรวมกันอาจจจะทำให้ปริมาณการผลิตหายไปถึง 18% ซึ่งหากไม่มีการเพิ่มกำลังการผลิตเพิ่มเติมจะทำให้อุปทานน้ำมันตึงตัวเป็นอย่างมาก และจะทำให้ต้นทุนน้ำมันดิบอยู่ในระดับที่สูงเกินไปจนกระทบต้นทุนการผลิตและความสามารถในการทำกำไรของโรงกลั่นและปิโตรเคมีตลอดจนถึงความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค การปรับกำลังผลิตให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่คาดว่า OPEC จะทำและจะส่งผลดีต่อกลุ่มผู้ใช้น้ำมันเป็นวัตถุดิบ แต่อาจจะกดดันกลุ่มสำรวจและผลิต เราแนะนำ ซื้อ IVL ราคาเป้าหมาย 70 บาท, PTTGC 107 บาท, IRPC 8.5 บาท, TOP 102 บาท ขณะที่อาจมีแรงกดดันต่อ PTTEP ถือ 141 บาท

SEAFCO: เพิ่มเป้ารายได้ปีนี้โตเป็น 30% จากเดิม 25%
SEAFCO ได้ปรับเป้าหมายรายได้ปีนี้จะเติบโต 30% จากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตได้ 25% จากปีก่อนที่ เนื่องจากบริษัทฯ ได้รับงานเข้ามาเพิ่ม คือ โครงการ One Bangkok เฟสที่ 4 มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ส่งผลทำให้งานในมือ (Backlog) ปัจจุบันปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่กว่า 4 พันล้านบาท คาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้เป็นส่วนใหญ่ทั้งนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างรอผลประมูลงานทั้งงานโครงการภาครัฐ และงานภาคเอกชน มูลค่ารวม 9.83 พันล้านบาท คาดว่าจะทยอยทราบผลอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยบริษัทฯ คาดหวังจะได้รับงานดังกล่าว 30-40% ของมูลค่าทั้งหมด (ที่มา: อินโฟเควสท์)

KTBST: เรามองเป็นบวกต่อข่าวข้างต้น จากการรับงานเพิ่มขึ้นของ One Bangkok เฟสที่ 4 ที่ทำให้บริษัทจะสามารถรับรู้ Backlog และสร้างรายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นมากกว่า 600 ล้านบาท นอกเหนือจากการรับงานของภาครัฐที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ โดยเฉพาะโครงการในบริเวณพื้นที่ EEC นอกจากนี้เรามองว่าบริษัทมีโอกาสในการรับงาน Super Tower ในอนาคตจากการเป็นผู้รับเหมางานทดสอบเสาเข็ม และความสามารถเครื่องจักรที่เพิ่มขึ้นที่สามารถรองรับงานขุดเจาะเข็มที่มีความลึกมากกว่า 60 เมตรขึ้นไป เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ ที่ราคาเป้าหมาย 10.50 บาท (อิง PER 26.8x) จาก Backlog ที่สูง และทยอยรับรู้ใน 2Q18 ส่งผลให้บริษัทมีรายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขื้น 22 % และ 25% ตามลำดับ ต่ำกว่าเป้าหมายของบริษัทที่มีรายได้เพิ่มขึ้น 30%

SAWAD: เทนเดอร์ BFIT ทุ่มพันล้านถือหุ้น 50%
จับตา “ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น” หรือ SAWAD เตรียมทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์หุ้น BFIT รอบสอง คาดจูงใจให้ราคาดี เพราะหวังถือหุ้นใหม่มากกว่า 50% จากปัจจุบัน 35.5% เพื่อเดินตามแผนปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ และต้องการเพิ่มสัดส่วนรายได้หลังจาก พ.ร.บ.ควบคุมสัญญาเช่าซื้อรถและจักรยานยนต์ ที่จะเริ่มประกาศใช้วันที่ 1 ก.ค.นี้ เผย SAWAD มีกำไรสะสมอยู่ 7,333 ล้านบาท (ที่มา: ข่าวหุ้น)

KTBST: เรามีมุมมองเป็นบวกต่อข่าวข้างต้น เนื่องจากการเข้าทำ Tender ครั้งนี้จะส่งผลให้บริษัทมีสัดส่วนการซื้อหุ้น BFIT มากกว่า 50% และมีสิทธิออกเสียงเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะสามารถรองรับการปรับโครงสร้างทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจากสัดส่วนการถือหุ้นที่เพิ่มขึ้น เรามองว่าบริษัทจะมีกำไรสุทธิสำหรับบริษัทเพิ่มขึ้น จากส่วนแบ่งผู้ถือหุ้นรายย่อยที่ลดลง โดยทุกๆสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยลดลง 1% คาดบริษัทจะมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 8.5 ล้านบาท แต่จากความเสี่ยงด้านคุณภาพสินเชื่อ และการตั้งสำรองที่ยังต่ำ เราจึงคงคำแนะนำ ถือ ที่ราคาเป้าหมาย 40.00 บาท (อิง PBV 3.9x)

Research Highlights

ORI (ซื้อ, ราคาเป้าหมาย 23 บาท)
“แผนธุรกิจใหม่ One Origin คาดจะช่วยเสริมรายได้มั่นคงระยะยาว”
ORI ยังคงวางแผนต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ เสริมต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการแถลงแผนการลงทุนใน One Origin ซึ่งจะเป็นบริษัทที่ดูแลธุรกิจที่สร้างรายได้ประเภท Recurring เช่น ธุรกิจโรงแรม, สำนักงานให้เช่า และธุรกิจอาหาร คาดในช่วง 5 ปี (ปี 2018-2022) จะมีโครงการรวม 20 แห่ง เงินลงทุนรวมไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาท (มาจากทั้งเงินกู้, ORI และพันธมิตร) ทั้งนี้ One Origin จะเริ่มมีการรับรู้รายได้ในปี 2019 และเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็น 3.3 พันล้านบาท ในปี 2022 ซึ่งคาดว่าจะคิดเป็นสัดส่วนรายได้ไม่ต่ำกว่า 10% ของรายได้รวม ดังนั้น เรามองว่า One Origin จะช่วยเสริมความมั่นคงในระยะยาวและช่วยกระจายความเสี่ยงทางด้านรายได้ให้กับ ORI เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ โดยประเมินราคาเป้าหมายที่ 23 บาท คาดกำไรสุทธิในปี 2018 จะเติบโตโดดเด่น 34% YoY โดยคาด 2Q18 กำไรสุทธิจะเติบโตดีทั้ง YoY และ QoQ

News Summary

Markets
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนไม่ได้วิตกกังวลมากนักต่อความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในการประชุมกลุ่ม G7 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่สิงคโปร์ รวมทั้งการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์นี้

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 25,322.31 จุด เพิ่มขึ้น 5.78 จุด หรือ +0.02% ขณะที่ดัชนี S&P 500 ปิดที่ 2,782.00 จุด เพิ่มขึ้น 2.97 จุด หรือ +0.11% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 7,659.93 จุด เพิ่มขึ้น 14.41 จุด หรือ +0.19%

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนไม่ได้วิตกกังวลมากนักต่อความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในการประชุมกลุ่ม G7 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่สิงคโปร์

ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวขึ้น 0.7% ปิดที่ 387.94 จุด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) หลังจากรัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิรักได้แสดงความเห็นว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ยังไม่ควรปรับเพิ่มเพดานการผลิตน้ำมัน อย่างไรก็ตาม สัญญาน้ำมันดิบเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐและรัสเซีย

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 36 เซนต์ หรือประมาณ 0.6% ปิดที่ 66.10 ดอลลาร์/บาร์เรล

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนส.ค. ปิดทรงตัวที่ 76.46 ดอลลาร์/บาร์เรล

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) โดยนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่การประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะมีขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ที่สิงคโปร์ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์นี้

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ขยับขึ้น 50 เซนต์ หรือ 0.04% ปิดที่ 1,303.2 ดอลลาร์/ออนซ์

Economy & Politics & Industry

ลุ้นเจรจา’คิม-ทรัมป์’
สหรัฐยอมให้การรับประกันความมั่นคงเกาหลีเหนือ ด้านผู้นำโลกเชื่อมั่นซัมมิทครั้งนี้ไม่เหลว ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นก่อนเริ่มการประชุมสุดยอดผู้นำครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับประธานาธิบดี คิมจองอึน ของเกาหลีเหนือ วันนี้ว่า การประชุมจะได้ผลลัพธ์ที่ดี สอดคล้องกับที่นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ แถลงตามมาว่า สหรัฐจะให้การรับประกันความมั่นคงกับเกาหลีเหนือ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการยอมปลอดอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่สหรัฐยอมตกลงเงื่อนไข

เล็งควักกองทุน6พันล. กดค่าเอฟทีถึงปลายปี
กกพ.จ่อใช้เงินกองทุน 6,000 ล้าน ตรึงค่าไฟฟ้างวดปลายปีนี้ แย้มอาจมีผลปรับขึ้นต้นปี 2562 นายวีระพล จิรประดิษฐกุล กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า แนวโน้มค่าไฟฟ้าในงวดต่อไปคือเดือน ก.ย.-ธ.ค. 2561 มีโอกาสที่ กกพ.จะตรึงราคา ค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ (เอฟที) ให้อยู่ที่ 3.5966 บาท/หน่วย (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เท่าเดิม บนพื้นฐานราคาน้ำมันดิบที่ 60-70 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล

บอลโลกดันเม็ดเงินโฆษณาทีวีพุ่ง9%
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในช่วงมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลก 2018 ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค. 2561 จะมีเม็ดเงินโฆษณาสะพัดเพิ่มเติมจากในช่วงปกติรวมกันประมาณ 680 ล้านบาท ส่งผลให้เม็ดเงินโฆษณาในช่วงมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลก 2018 โดยรวมน่าจะสะพัดอยู่ที่ 7,980 ล้านบาท ขยายตัว 9% จากในช่วงปกติ หรือในกรณีที่ไม่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่กับสื่อโทรทัศน์ ซึ่งนับเป็นสีสันให้กับสื่อโฆษณาในช่วงระยะเวลาสั้นๆ โดยเม็ดเงินโฆษณาช่วงฟุตบอลโลกปีนี้ สูงกว่าเม็ดเงินโฆษณาทางโทรทัศน์ในช่วงฟุตบอลยูโร 2016 ที่มีเม็ดเงินโฆษณาสะพัดประมาณ 500 ล้านบาท

Company

ANAN ส่งสัญญาณครึ่งปีหลังเด่นคอนโดเข้าคิวโอน
ANAN คอนโดเรียงคิวโอนเพียบ หนุนครึ่งหลังปี 2561 ฟอร์มแจ่ม พร้อมยืนเป้ารายได้ปี 2561 ตามฝัน 3.8 หมื่นล้านบาท อานิสงส์ดีมานด์ตอบรับ แถมวางหมากผุด 16 โครงการ ปั๊ม Backlog เพิ่มจากเดิมราว 5.36 หมื่นล้านบาท

ขสมก. ตั้งอนุกรรมการ พิจารณายุติ Cash Box เตรียมพร้อมก่อนคุย CHO
บอร์ด “ขสมก.” ตั้งอนุกรรมการพิจารณาแก้สัญญา Cash Box หลัง ขสมก.ส่งเรื่องยุติการติดตั้งถึงมือกรมบัญชีกลางแล้ว รอคำตอบก่อนเชิญ CHO เจรจา

DOD เคาะไอพีโอ 9.30 บ. ลงสนามเทรด 20 มิ.ย.นี้
DOD แต่งตั้ง บล.เคที ซีมิโก้ เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายเคาะราคาขาย IPO หุ้นละ 9.30 บาท เสนอขายระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายนนี้ พร้อมดีเดย์ เข้าทำการซื้อขายตลาด mai 20 มิ.ย.นี้ มั่นใจจะได้ผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน

JWD ทุ่ม 315 ล้านลงทุนที่เขมร ซื้อหุ้น+เพิ่มทุนธุรกิจโลติสติกส์
JWD ทุ่มงบลงทุน 315.73 ล้านบาท เพื่อเข้าซื้อหุ้น Bok Seng ในกัมพูชากว่า 40% มูลค่า146.57 ล้านบาท และเพิ่มทุน PPSEZ ที่ดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ในกัมพูชา มูลค่า 169.16 ล้านบาท เหตุแนวโน้มมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่องในภูมิภาค

KTIS ปักธงผลงานแจ่มยอดขายน้ำตาล-ไฟโตคู่
KTIS มั่นใจรายได้ปี 2561 โตกว่าปีก่อน หลังรับรู้รายได้จากการผลิตไฟฟ้าเต็มปี ขณะที่อ้อยเข้าหีบในฤดูกาลผลิต 2560/2561 สูงถึง 11.6 ล้านตัน ส่งผลวัตถุดิบป้อนเข้าธุรกิจเกี่ยวเนื่องมากขึ้น ช่วยหนุนรายได้เติบโตต่อเนื่อง แม้ราคาน้ำตาลในตลาดอยู่ในระดับต่ำ

LPN ยอดขายพุ่งแรง ล่าสุดทะลุ 6.8 พันล. โครงการมิกซ์ยูสหนุน
LPN โชว์ยอดขายพุ่ง 4.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากไตรมาสแรก ดันตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 6.8 พันล้านบาท เปิดโครงการลุมพินีพาร์ค วิภาวดี-จตุจักร และบ้านลุมพินี ท่าข้าม-พระราม 2 ช่วยหนุน

MAJOR รับทรัพย์หนังดังไทย-เทศชูกำไรไตรมาส 2
MAJOR ปล่อยหนังดังทั้งไทยและต่างประเทศ ดันผลดำเนินงานไตรมาส 2/2561 แถมรายได้โฆษณาและอาหารเติบโตตามหนังที่ได้รับความนิยมผลักดันกำไรเพิ่มสูงขึ้น พร้อมลุยขยายสาขาไปต่างจังหวัด

NWR ซุ่มดีลซื้อกิจการเล็งแตกไลน์ธุรกิจใหม่
NWR ใส่เกียร์ลุยประมูลงานมูลค่ากว่า 2.52 หมื่นล้านบาท คาดพร้อมยึดหัวหาดเมียนมา-กัมพูชา ทยอยรับรู้ครึ่งหลังปี 2561 พร้อมอวด Backlog ในมือกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท จ่อรับรู้เป็นรายได้ปีนี้ 50% เตรียมแตกไลน์ธุรกิจใหม่เพิ่ม แย้มอยู่ระหว่างเจรจา M&A และ JV ในประเทศหลายราย

PLANET ชิงงานกฟภ. 2 พันล. เปิดฉากลุย’คลาวด์ออฟฟิศ’
PLANET จ้องชิงบิ๊กโปรเจ็กต์การไฟฟ้า 2 พันล้านบาท หวังกวาดงานเข้าพอร์ต 25% ของมูลค่างานทั้งหมด ฟากผู้บริหารลั่นรักษางบไตรมาส 2 ให้เป็นบวก พร้อมเปิดฉากลุย “คลาวด์ออฟฟิศโซลูชัน” ตั้งธงรายได้แตะ 100 ล้านบาท อวดแบ็กล็อกแน่นมือ 250 ล้านบาท จ่อบุ๊กลงกระเป๋า 80-90%

PREB ผนึกสองพันธมิตรญี่ปุ่น ผุดคอนโดหรู ‘เรน สุขุมวิท 39’ 2.6 พันล้าน
“พรีบิลท์” ผนึก 2 พันธมิตรญี่ปุ่น “ชินวะ เรียลเอสเตทฯ-พรีเซนส์ คอร์ปอเรชั่น” ร่วมทุนพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในไทย ประเดิมคอนโดฯ
หรูโครงการแรก “เรน สุขุมวิท 39” มูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท เล็งเปิดขายปลาย Q3 หรือต้น Q4 ปีนี้

SCN มั่นใจโค้งสองโตต่อ โหมธุรกิจ iCNG เต็มสูบ
SCN เผยรับผลบวกราคาน้ำมันพุ่ง คนหันมาใช้ก๊าซ NGV มากขึ้น โดยไตรมาส 2/2561 คาดผลงานดีกว่าไตรมาสแรก แม้จะติดปัญหาคดีรถเมล์ NGV ที่อดบันทึกรายได้ราว 900 ล้านบาท เผยกลยุทธ์ในส่วนที่เหลือของปีนี้เตรียมผุดสถานีบริการแก๊ส NGV เพิ่ม พร้อมขยายธุรกิจ iCNG ที่คาดปีนี้รายได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมมั่นใจโตต่อ

TKS จ่อรับโชคบอลโลกงานพิมพ์เพิ่มหนุนกำไร
TKS เตรียมรับทรัพย์งานพิมพ์ทายผลบอลโลกช่วง Q2/2561 มั่นใจรายได้ทั้งปีโตไม่ต่ำกว่า 8% จากธุรกิจหลักและธุรกิจที่ร่วมลงทุน ส่องตุน Backlog ปีนี้ 1,400-1,500 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้เกือบทั้งหมด โบรกเคาะ “ซื้อ” ชูผลตอบแทนจากเงินปันผลสูง 6.3%

TNP ยอดขาย Q2 โตสนั่น ใส่เกียร์บุกสาขาโกยเงิน
TNP ส่งซิกผลงานไตรมาส 2/61 โตแรง หลังยอดขายเดือนเมษายนพุ่งกระฉูด รับอานิสงส์ไฮซีซันท่องเที่ยว ทุ่มงบ 100 ล้านบาทผุดสาขาใหม่ หวังปั๊มสาขาครบ 24 แห่งในปีนี้ มั่นใจรายได้มาตามนัดโต 10-15% พร้อมพุ่งทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง เล็งขายสินค้ามาร์จิ้นสูงปั๊มกำไรเข้าพอร์ต

TPCH การันตีธุรกิจไฟฟ้าโต โชว์ติดอันดับ ESG100 เป็นปีที่ 3 หนุนลงทุนเพิ่ม
TPCH ลั่นผลงานโตต่อเนื่อง เดินหน้า COD เพิ่ม เป้ากำลังผลิตโรงไฟฟ้าชีวมวล 200 MW ในปี 2563 พร้อมโชว์ติดอันดับ ESG100 เป็นปีที่ 3 ตอกย้ำหุ้นยั่งยืนน่าลงทุน “เชิดศักดิ์” มั่นใจนักลงทุนให้ความสนใจเพิ่มน้ำหนักลงทุนมากขึ้น

TRUE ทุ่มรางวัล 30 ล้าน จัดแคมเปญรับบอลโลก เริ่มทายผลตั้งแต่ 7 มิ.ย.นี้
TRUE จัดแคมเปญใหญ่ “เชียร์กระหึ่มบอลโลก ลุ้นโชค 30 ล้านกับทรู” ทายผลบอลโลก 2018 ลุ้นคว้ารางวัลใหญ่ เริ่มต้นตั้งแต่ 7 มิ.ย. พร้อมประกาศผลผู้โชคดี 3 ส.ค.นี้

ที่มา : บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด
รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ติดอาวุธปัญญา…กดติดตาม (subscribe)
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w