TEAMGลุยชิงงานใหม่โบรกชูพื้นฐาน4.20บ.

ทันหุ้น – TEAMG เปิดกระดานเทรดวันแรกพุ่ง 17.36% จากราคา IPO มาอยู่ที่ 2.84 บาท “ชวลิต จันทรรัตน์” ส่งซิกครึ่งหลังปี 2561 ฟอร์มแจ่ม งานในมือรอบุ๊กเพียบ แถมเดินหน้าชิงงานใหม่กว่า 1 พันล้านบาท ปั๊ม Backlog เพิ่ม แถมวางหมากรุกขยายฐานอาเซียน อัพพอร์ตต่างแดนทะลุ 20% ใน 3-5 ปีข้างหน้า ด้านโบรกชี้พื้นฐาน 4.20 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานการสำรวจราคาหุ้น บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG ที่เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ครั้งแรกวานนี้ (12 ก.ค.61) โดยเปิดการซื้้อขายที่  2.84 บาท เพิ่มขึ้น 0.42 บาท หรือ 17.36% จากราคาจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) หุ้นละ 2.42 บาท

ด้านนายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า บริษัทคาดแนวโน้มผลประกอบการครึ่งหลังปี 2561 น่าจะปรับตัวดีขึ้นกว่าช่วงครึ่งแรกปีนี้ เนื่องจากธุรกิจมีงานในมือ (Backlog) ที่รอส่งมอบเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังอาจจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาในช่วงที่เหลือปีนี้เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีตัวเลข Backlog ประมาณ 3.47 พันล้านบาท จากโครงการในลักษณะต่างๆ เช่น การออกแบบ, งานบริการ, การควบคุมก่อสร้าง ฯลฯ ซึ่งน่าจะสามารถทยอยส่งมอบและรับรู้รายได้ต่อเนื่องไปจนถึงปี 2563 รวมทั้งบริษัทมีแนวคิดเข้าประมูลงานของทั้งภาครัฐและเอกชนใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกมากกว่า 1 พันล้านบาท โดยธุรกิจหวังได้รับการคัดเลือกให้มากที่สุด เพื่อเสริมรายรับอนาคต

*รุกสยายปีกตปท.

สำหรับประกอบการปี 2561 บริษัทประเมินรายได้น่าจะเป็นตามเป้าที่ตั้งไว้เติบโตต่อเนื่องจากปีก่อนที่ราว 1.6 พันล้านบาท เพราะธุรกิจมีงานที่่รอส่งมอบค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับโปรเจ็กส์ใหม่ๆ เข้าเสริม ซึ่งน่าจะช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมธุรกิจเป็นไปตามที่วางไว้

ขณะที่อิศรินทร์ ภัทรมัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ในแง่แนวทางการทำตลาดในต่างประเทศหลังจากนี้ TEAMG ยังมุ่งให้ความสำคัญกับการขยายความสามารถการรับงานตลาดในประเทศแถบอาเซียน อาทิ อินโดนีเซีย, บรูไน, สิงคโปร์ จากเดิมที่ได้มีการเข้าไปรับงานแล้วในปัจจุบันราว 7 ประเทศ เพื่อขยายช่องทางสร้างรายได้ให้กว้างขึ้น ซึ่งหากทุกอย่างเป็นตามที่วางไว้น่าจะได้เห็นสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศขยายตัว จากปัจจุบันที่ราว 20% ประกอบกับความสามารถในการรับงานขยับเพิ่มเป็น 10 เทศในอีก 3-5 ปีข้างหน้าด้วย

*โบรกชี้พื้นฐาน 4.20 บ.

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ระบุว่า คาดกำไรสุทธิปี 2561-2563 จะเติบโตโดดเฉลี่ยสูงถึง 23.4% โดยปี 2561 คาดกำไรสุทธิ 125 ล้านบาท +27.2% จากปีก่อน จากรายได้ที่คาดว่าจะกลับมาเติบโตในอัตราเร่ง +13.3% จากปีก่อน จากการรับรู้รายได้โครงการภาครัฐที่มากขึ้นกว่าปีก่อนที่หลายโครงการอยู่ระหว่างรอประมูลและเซ็นงาน

ล่าสุด Backlog ของ TEAMG ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 มีมูลค่า 3,474 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ช่วงที่เหลือของปีนี้ ราว 1,200 ล้านบาท แม้ว่า Gross Margin คาดว่าจะอ่อนตัวลงเล็กน้อย แต่สามารถชดเชยได้จากค่าใช้จ่าย SG&A ต่อยอดขายที่ลดลงจากประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ รวมถึงผลบวกจาก Operating Leverage ส่งผลให้ Net Margin คาดว่าจะขยายตัวขึ้นแตะระดับ 7%

ทั้งนี้ประเมินราคาเหมาะสมปี 2561 ของ TEAMG ที่ 4.20 บาท อิง Target PE 23 เท่า ใกล้เคียงค่าเฉลี่ยของกลุ่มรับเหมาก่อสร้างในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และมีพรีเมี่ยมจากผู้เล่นในตลาดหุ้นไทยที่มีธุรกิจใกล้เคียงกันอย่าง บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ PPS