ZIGA – นี่ก็ลุ้น (อีกเหมือนกัน)

ที่มาที่ไป… ช่วงนี้ ไม่ต้องห่วงครับ สำหรับคนที่ชอบหุ้นราคาต่ำๆ หรือ หุ้นที่ลงมามากๆ ขึ้นอยู่กับว่า ท่านจะเอาหุ้นพื้นฐานดีๆ หรือ เอาหุ้นกราฟสวยๆ อย่างเดียว หรือบางท่าน อาจจะเน้นทางว่า เอาปลอดภัย ก็ขอทั้งพื้นฐานดีและกราฟสวย ราคาลงมาแยะ อะไรก็ว่ากันไปตามถนัด… แต่ก็อย่ามั่นใจนัก ราคาต่ำๆ บางทีก็ย่อมมีต่ำกว่าอีกได้เหมือนกันนะ หากเอาแต่ราคาต่ำๆ อย่างเดียว ก็อาจจะไม่ใช่หลักการ ที่ถูกต้องเสียเลยทีเดียว การที่ราคาต่ำ แล้วจะหยุดต่ำ หรือหยุดการลง มันก็ต้องมีรูปแบบ หรือ Pattern บางอย่างว่าใช่อย่างที่จะเป็น โดยบางที เราไม่ต้องรีบร้อนอะไรมากนักในเรื่องการซื้อหุ้น ถ้าเราไม่ได้หวังจะ เล่นแบบ day trade ก็อาจจะรอให้เข้าฌแลย หรือเปิดหน้าออกมาก่อนก็ได้ว่า จะไปทางไหน… เว้นเสียแต่ว่า อาจจะมีลุ้นเล็กๆ ก่อนได้ ถึงค่อยเข้าไปเอาเข้ามาเก็บไว้ในพอร์ต แต่ก็อาจจะบางส่วนก่อนก็ได้นะ พอถึงเวลา ที่เขาเปิดหน้าบอกมาแล้ว ก็เอาเพิ่ม หรือจัดเต็มๆ ไปตามแผน… อย่าง ตลาด หรือ SET Index นี่ก็เช่นกันนะ ตอนนี้ ถ้าจะถามว่า จะขึ้นจริงได้หรือยัง หรือ ผ่านจุดต่ำสุดไปหรือยัง คำตอบในตอนนี้ ก็ยังไม่ยืนยันจริงๆ เขายังไม่เปิดหน้า หรือยังไม่เผยทางเลือกชัดๆ ว่าผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว… แต่ถามว่า ลุ้นการเป็นขาขึ้นได้ไหม หรือจะเอาก่อนบางส่วนได้ไหม คำตอบก็คือ ได้ ด้วยเงื่อนไขที่เคยกล่าวๆ มาก่อนหน้านี้แล้วว่า ถ้าตรงนี้คือ การลงในคลื่น 4 การลงที่ผ่านมาในพื้นที่ 1600-1580 นั้น ก็เป็นระดับที่เหมาะสมกับการเป็นปลายคลื่น ซึ่งตอนที่บอกไปตอนนั้น ก็กล่าวว่า ถ้าจะลงจริงๆ ไม่น่าจะต่ำกว่า 1560 (ตรงไหนที่ยืนยันขึ้น พรุ่งว่ากัน)

ดูตามเกม… มีรูปแบบการแกว่งตัวของราคา หรือการเล่นในช่วงท้ายๆ ตลาดแถมให้คิด แถวๆ ราคาร 3.00-2.98 หรือ 3.02 ด้วยนั่นแหละ… แต่การปิด ก็จัดไปปิดที่ 3.04 สูงสุดของวัน (ดูดี)
แนวรับ : … 3.02-3.00 ก็น่าสนใจ หรือ ไม่ขึ้นแต่อยู่ 3.0-2.9 ก็ยังดูดี
เป้าหมาย : … ลุ้น 3.20-3.30 ได้ แต่ถ้ายืน 3.30 ได้ คงต้องเอาไว้ยาวๆ

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น ZIGA… รูปแบบราคาหรือ Price Pattern พื้นฐานสำหรับการเรียนรู้เรื่องเทคนิคเลยกระมังครับ อาจจะไม่ต้องกล่าวว่า เราหวังอะไรหรือลุ้นอะไรได้บ้าง อย่างแรก ก็คือ ลุ้นการทดสอบ 3.2-3.3 นั่นแหละครับ ซึ่งถามว่า ทำไมลุ้นได้ จะขึ้นได้หรือ ก็ต้องกล่าวว่า MA. ที่เราใช้ในการอ่านแนวโน้มของหุ้น บอกว่าลุ้นได้ แต่ก็ ต้องด้วยเงื่อนไข ไม่ต่ำกว่า 2.80 ลงมาเสียก่อนด้วยนะ แล้วลุ้นอะไรได้ต่อไปอีก… ก็ต้องตอบว่า ลุ้นการจบขาลง และเห็นการขึ้นยาวๆ ตามมา นั่นหมายถึงว่า ระดับที่ เราลุ้นในเบื้องต้น คือพื้อที่ 3.20-3.30 หากขึ้นไปได้ แล้วเกิดยืนระดับ 3.30 ได้อย่างมั่นคง นั่นคือ จบขาลงแล้วเป้าต่อไปก็ 4.0 และระยะกลาง อาจไปไกลกว่าได้