แดงเถือก..หุ้นบ่ายร่วงกว่า 19 จุด เชียร์สุดใจยืนให้ได้เหนือ 1750

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทย เปิดการซื้อขายช่วงบ่ายนี้ ร่วงกว่า 19 จุด หลังเผชิญแรงกดดันจากหุ้นพลังงาน รอการตัดสินใจประกาศ Sanction อิหร่านจากสหรัฐฯในประเด็นโครงการนิวเคลียร์ฯ พร้อมเลื่อนประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

บทวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้ผันผวนอิงทางลงจากแรงกดดันในกลุ่มหุ้นพลังงานเป็นหลักตามความกังวลระหว่างรอการตัดสินใจประกาศ Sanction อิหร่านจากสหรัฐฯในประเด็นโครงการนิวเคลียร์ฯ รวมถึง Sentiment เชิงลบจากการประกาศเลื่อนแผนประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินออกไป โดยกระทรวงคมนาคมต้องการกำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับเหลักเกณฑ์ของผู้เข้าร่วมลงทุนในโครงการให้สอดคล้องกับแบบของ EEC จึงต้องรอให้มีการประกาศของ EEC ก่อน

นอกจากนี้แล้วค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯที่ยังอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องล่าสุดที่ 31.85 บาท/ดอลลาร์ กดดันแรงซื้อจากกลุ่มนักลงทุนต่างชาติอยู่ โดยทางเทคนิค ดัชนียังคงอ่อนตัวลงต่อเนื่อง ขณะที่เครื่องมือ MACD ยังดูอ่อนแรงอยู่ แต่ Modi. Sto. เริ่มมีภาวะ Overbought แล้ว ส่งผลให้ดัชนีมีโอกาสรีบาวด์ได้เล็กน้อยในช่วงบ่าย โดยมีแนวรับที่ 1760 จุด และ 1752 จุด และแนวต้านที่ 1770 และ 1780 จุด


รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)
Fanpage : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w