ท้าต้าน1800..หุ้นไทยสัปดาห์หน้าเน้นสอยหุ้นงบสวย

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า โบรกคาด SET สัปดาห์หน้า(ระหว่างวันที่30เม.ย.-4พ.ค.2561) มีโอกาสดีดกลับในกรอบ 1765-1800 จุด เเนะซื้อหุ้นรายตัวเน้นงบดี GULF – AOT – BEAUTY – SGP สวย

นายวิกิจ ถิรวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานวิจัย บล. บัวหลวง เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในวันนี้จะเห็นได้ว่า รีบาวน์ขึ้น จากที่ดัชนีปรับตัวลดลงมาในระยะ 2-3 วันก่อนหน้านี้ โดยมองว่าน่าจะเป็นลักษณะเทคนิคเคิลรีบาวน์ในระยะสั้น เนื่องจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ทยอยประกาศออกมาเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งไม่น่าจะมีการปรับลดกำไรลง เบื้องต้นมองว่ากว่า 80% ที่ประกาศงบไตรมาสที่1/2561 ออกมามีกำไรที่ดี จึงมองว่าจะเป็นปัจจัยหนุนให้การลงทุนในระยะต่อไป

สำหรับแนวโน้มสำหรับดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า(ระหว่างวันที่30เม.ย.-4พ.ค.2561) คาดว่าจะสามารถดีดกลับมาเป็นบวกได้ เนื่องจากปัจจัยความกังวลในต่างประเทศ ทั้ง การประชุมเฟด ไม่น่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และยังไม่ได้มีการระบุกรอบเวลาการขึ้นดอกเบี้ยดังนั้นมองว่าตลาดจะคลายความกังวลได้

ดังนั้นมองว่าเป็นช่วงจังหวะซื้อหุ้นรายตัวที่มีผลประกอบการออกมาดี และสร้างความประหลาดใจ อาทิ ระดับดัชนีที่ย่อตัวลงมา ซึ่งในรอบวันจะเห็นได้ว่าหุ้นในกลุ่มพลังงาน และกลุ่มค้าปลีก ปรับตัวเพิ่มขึ้น อาทิ BANPU , PTTEP , BEAUTY ซึ่งคาดว่ากำไรในช่วงไตรมาส 1/2561 จะออกมาดี

รายงาน : ชุติมา แก้ววิเศษ
เรียบเรียง : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์
Fanpage : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w