1800ได้ไหม 1800ได้เปล่า…จะไปได้ไหม ผ่านได้หรือเปล่า

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า หุ้นไทยพรุ่งนี้(27เม.ย.2561)แกว่งไซต์เวย์ในกรอบ 1760-1800 เเนะขึ้นขาย ลงซื้อ เลือก CPALL – CPN – BTS – PTTGC – IVL เด่น

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการนักกลยุทธ์การลงทุนฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้(26 เม.ย.61)ดัชนียังคงแกว่งไซด์เวย์เนื่องจากไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาผลักดัน นอกจากนี้มองว่านักลงทุนยังจับตาตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 1/2561 ที่จะทยอยประกาศออกมา ซึ่งวันนี้ทางบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP ประกาศผลการดำเนินงานออกมาว่ากำไรปรับตัวดีกว่าที่คาดการณ์ไว้

นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลด้านอัตราค่าเงินบาทที่ปรับตัวอ่อนค่าลงเนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยรวมมองว่าเป็นช่วยที่ตลาดหุ้นไทยอยู่ในรูปแบบการสร้างฐานใหม่

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในวันพรุ่งนี้(27 เม.ย.61)ทิศทางยังเป็นจังหวะ sideway ต่อ มองเเนวรับ 1760 จุด ส่วนเเนวต้าน 1780-1800 จุด โดยแนะนำให้นักลงทุนจับตาธนาคารกลางยุโรปประชุมนโยบายการเงิน ซึ่งจะมีการแถลงมติอัตราดอกเบี้ย รวมถึงเลื่อน QE ออกไปหรือไม่ เนื่องจากมองว่าเศรษฐกิจในยูโรโซนยังไม่ได้ปรับตัวดีขึ้นมากนัก พร้อมเเนะนำกลยุทธ์การลงทุน เน้นจังหวะขึ้นขาย-ลงซื้อ หุ้นกลุ่มค้าปลีก อาทิ CPALL , CPN และ หุ้นกลุ่มขนส่ง BTS หรือ กลุ่มปิโตรเคมีคาดว่าผลงานจะออกมาดี ทั้ง PTTGC และ IVL เป็นต้น

รายงาน : ชุติมา แก้ววิเศษ
เรียบเรียง : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
ติดอาวุธปัญญา…กดติดตาม (subscribe)
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w