หวังโครงการรัฐดัน SET ไปต่อ หุ้นรับเหมาขานรับ

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า แรงซื้อสถาบัน-ต่างชาติดันดัชนีเพียง 3 จุด โบรกหวังโครงการรัฐดัน SET ไปต่อ หุ้นรับเหมาเด้งรับ

บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด ระบุว่า แนวโน้มการลงทุนวันนี้ SET Index กลับปรับตัวขึ้นมาสวนทางกับภาพของตลาดสหรัฐและยุโรปวันทำการก่อนหน้าหลังแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติสุทธิกว่า 4 พันล้านบาท และ สถาบันรวม บล. กว่า 4.8 พันล้านบาท โดยภาพรวมจะเห็นได้ว่ากลุ่ม Domestic และหุ้นขนาดกลางเป็นกลุ่มที่ปรับตัวขึ้นนำตลาดขึ้นมาเป็นส่วนใหญ่ หลังเสถียรภาพการเมืองในประเทศสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนต่อเนื่อง

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศเริ่มไม่มีปัจจัยลบใหม่มากดดัน ล่าสุด รฟท. มีการผลักดันโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินเข้า ครม. 20 มี.ค. ขณะที่ รมว.คมนาคม เผยไทยมุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมโยงความร่วมมือ 6 ปท.ลุ่มน้ำโขงเป็นบวกต่อกลุ่มรับเหมา-ก่อสร้าง

โดยกลยุทธ์ปัจจัยพื้นฐาน แนวโน้มระยะสั้นฝ่ายวิเคราะห์ยังชอบกลุ่ม Domestic และหุ้นขนาดกลางซึ่งจะเห็นได้ว่าหุ้นเชิงกลยุทธ์ที่ฝ่ายวิเคราะห์แนะนำเก็งกำไรระยะสั้นรายหลักทรัพย์สามารถ Outperform ตลาดได้ไม่ว่าจะเป็น TRUE (+5.1%) CPF (+5.4%) และ MTLS (+4.5%) เทียบ SET ที่ปรับตัวขึ้นเพียง 0.19% วานนี้เป็นต้น ขณะที่วันนี้ฝ่ายวิเคราะห์คาดว่า CK (Consensus 31 บาท) ยังมีแรงหนุนจากประเด็นการลงทุนภาครัฐข้างต้นหลังราคาหุ้นปรับตัวลงมากเทียบ YTD สอดคล้องกับอุตฯผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทยที่ยังแข็งแกร่งซึ่ง AH (Consensus 42.75 บาท) ยังมีทิศทางธุรกิจที่เติบโตต่อเนื่อง

ทั้งนี้ฝ่ายวิเคราะห์แนะนำจับตากลุ่มมีเดีย-ทีวีดิจิตอล อย่าง BEC และ MCOT ที่เริ่มมีโมเมนตัมเชิงบวกหลังศาลปกครองสั่งไทยทีวีสามารถขอคืนไลเซ่นส์และให้ กสทช.คืนเงินประกัน อย่างไรก็ตาม กสทช.เตรียมยื่นอุทานต่อไปซึ่งทำให้เรามองว่าเป็นแค่การเก็งกำไรระยะสั้นไปก่อนสำหรับกลุ่มดังกล่าว ดังนั้นคงแนะนำ Selective วันนี้เลือก CK , AH และ CPF เด่นสุด

ที่มา : บล.เอเอสแอล
รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดติดตาม (subscribe)
Fanpage : ทันหุ้น
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w