ABM ฮอตไอพีโอจองล้นชูพื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง เคาะระฆังเทรด27ก.พ.นี้

ทันหุ้น – “ABM” ปลื้มยอดจองหุ้นไอพีโอล้น ขายหมดเกลี้ยง หลังเปิดให้นักลงทุนจองซื้อตั้งแต่วันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2561 ย้ำพื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง รองรับตลาดโตต่อเนื่อง เตรียมลงสนามเทรดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ นี้

นางสาวธิญาดา ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือ ABM ผู้ประกอบธุรกิจจัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวมวล เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับหุ้นของบริษัทฯ เป็นอย่างดีจากยอดจองซื้อที่เข้ามา และมั่นใจว่าหุ้นของบริษัทฯ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนและประสบความสำเร็จในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 นี้เช่นเดียวกัน

นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหลักทรัพย์ ABM กล่าวว่า หลังจากที่ได้เปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) ของ ABM ในราคาหุ้นละ 1.80  บาท ตั้งแต่วันที่ 19 -21 กุมภาพันธ์ 2561 ผ่านบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด นั้น ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากมียอดจองล้นเข้ามา

กระจายหุ้น 75 ล้านหุ้น

ทั้งนี้ จำนวนหุ้นที่ ABM ได้กระจายให้กับนักลงทุนทั้งหมดมีจำนวน 75 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยแบ่งเสนอขายต่อผู้มีอุปการคุณของผู้จัดจำหน่ายคิดเป็นสัดส่วน  86% ของหุ้นที่จัดจำหน่าย และที่เหลืออีก 14% เสนอขายต่อผู้มีอุปการคุณของบริษัท จากการระดมทุนในครั้งนี้ คาดว่าจะได้เม็ดเงินจากไอพีโอ 135 ล้านบาท

โดยบริษัท จะนำเงินมาใช้ในการขยายพื้นที่เก็บรวบรวมกะลาปาล์มเพิ่มเติมในประเทศอินโดนีเซียและมาเลเซีย ซึ่งคาดว่าจะใช้งบลงทุนในการดำเนินงานประมาณ 30 ล้านบาท รวมถึงการลงทุนเพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตชีวมวลอัดแท่ง กับ บริษัท แฟนซีวู๊ด อินดัสตรีส จำกัด (มหาชน) โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณ  31 ล้านบาท  และบริษัทฯ ยังมีแผนการการลงทุนจัดตั้งโรงงานผลิตไม้สับ และโรงงานผลิตชีวมวลอัดแท่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณเงินลงทุน 20 ล้านบาท และส่วนที่เหลือเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

นางศรัณยา  กระแสเศียร กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือ ABM เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าภาวะตลาดในช่วงระยะสั้นนี้อาจจะมีความผันผวนบ้าง จากการที่ตลาดหุ้นมีการปรับตัวขึ้นค่อนข้างเร็วในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานั้น แต่ทั้งนี้ตลาดหุ้นโดยรวมยังมีแนวโน้มแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น ประกอบกับบริษัท เอเชีย ไบโอแมส มีปัจจัยพื้นฐานบริษัทที่แข็งแกร่ง อีกทั้งธุรกิจของบริษัท มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างเด่นชัดจากโครงการในอนาคต คาดว่าจะได้รับผลตอบที่ดีจากนักลงทุน