เมืองไทยประกันชีวิตเปิดเกมเล็งขึ้นผู้นำประกันสุขภาพ

ทันหุ้น-เมืองไทยประกันชีวิต ยกธงบุกเป็นผู้นำตลาดประกันสุขภาพ ที่ไมได้เน้นแค่เรื่องของแบบประกันภัยที่ตรงใจลูกค้าเท่านั้น หากยังอัดกิจกรรม รวมถึงเปิดแหล่งความรู้สาระหลากหลายบนโลกดิจิทัล เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ “Healthy is a Trend    

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมืองไทยประกันชีวิตวันนี้ไม่ได้มองแค่เรื่องของความคุ้มครอง การดูแลความเสี่ยงในชีวิตให้กับลูกค้าเท่านั้น หากยังต้องการสนับสนุนให้ลูกค้าได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ผ่านโปรแกรมมากมายที่มานำเสนอ โดยเฉพาะการสร้างสุขภาพที่ดีแบบ ฟิตเฟิร์มทุกด้าน สนองทุกไลฟ์สไตล์ผ่านกิจกรรม เมืองไทยมาราธอน MTL Six Packs รวมถึงการสร้างสุภาพการเงินที่ดีผ่านการให้ความรู้ในโครงการ Saving is a trend เป็นต้น

ซึ่งภาพลักษณ์ใหม่ที่เปิดตัวนี้ รวมอยู่ในโปรแกรม “Healthy is a Trend” ครบเครื่องชีวิต และสุขภาพ ฟิตเฟิร์ม คุ้มครอง ดูแล ภายใต้แนวคิด Beyond Life Insurance ก้าวสู่อีกขั้นของประกันชีวิตและสุขภาพ โดย สาระ ยังกล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวแบบประกันภัยอีก 2 ตัวซึ่งจะออกในเดือน มีนาคมนี้ คือ “โครงการเมืองไทย สบายใจ เกินคุ้ม” และ”สัญญาเพิ่มเติมการประกันสุขภาพ แบบอีลิท เฮลท์”

ออกประกันสุขภาพ

นายปราโมทย์ ศักดิ์กำจร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต กล่าวเสริมว่า “โครงการเมืองไทย สบายใจ เกินคุ้ม” ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย แบบที่ตอบโจทย์จากความต้องการของลูกค้าที่บริษัทได้ทำการศึกษาข้อมูลมา ให้ค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายต่อครั้งสูงสุด 75,000 บาท สำหรับแผนสอง ที่มีเบี้ยต่อปีประมาร1.2 หมื่นบาท ทุนประกันที่ 375,000 บาท โดยสามารถซื้อได้ถึง 65 ปี

อย่างสัญญาเพิ่มเติมการประกันสุขภาพ แบบอีลิท เฮลท์ นายปราโมทย์ บอกว่า สามารถซื้อความคุ้มครองได้แม้จะวัย 80 ปี และต่ออายุได้ถึง 85 ปี โดยสัญญาดังกล่าวจับกลุ่มฐานลูกค้าระดับบน เบี้ยเริ่มต้นต่อปีประมาณ 3 หมื่นบาท วงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มลูกค้าที่อาจต้องการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ เพราะในแต่ละประเทศค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลมีความแตกต่างกัน

นายปราโมทย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า จุดหลักสำคัญคือทำอย่างไรให้ลูกค้าซื่อประกันชีวิตแล้วสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการจำกัดวงเงินในค่ารักษาพยาบาล ซึ่งนั่นจึงเป็นที่มาของแบบประกันเหมาจ่าย ส่วนแบบอีลิท เฮลท์คือการตอบโจทย์ในเรื่องของค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาล เพราะแม้ว่าคนซื้อความคุ้มครองจะจ่ายค่ารักษาไหว แต่จะจ่ายเองทำไมในเมื่อมีประกันให้ความคุ้มครองอยู่แล้ว นั่นคือที่มีของสัญญาเพิ่มเติม และแบบประกันสุขภาพ สองตัวใหม่ที่จะออกมาในเดือนมีนาคมนี้