SIMAT พลิกโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ ดันผลงานปี 61 เทิร์นอะราวด์

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า SIMAT เปิดยุทธศาสตร์ปี 61 พลิกโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ ดันผลงานเทิร์นอะราวด์ ผู้บริหาร “ทองคำ มานะศิลปะพันธ์” แย้มจ่อคว้างานใหญ่ในมาเลย์ฯ ปิดดีลเทคโอเวอร์ธุรกิจ Silk Screen Printing เจรจายักษ์ใหญ่อสังหาฯของเมืองไทยวางระบบไอที ลุยธุรกิจโฆษณาในห้างสรรพพสินค้า อาคารสำนักงาน พร้อมถกพันธมิตรเคเบิลท้องถิ่น ขยายฐานลูกค้าบรอดแบนด์ หนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

 

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า แผนและยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจในปี 2560 บริษัทเตรียมปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยบริษัทฯ อยู่ระหว่างเตรียมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งจากกลุ่มทุนมาเลเซียที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยคิดเป็นสัดส่วน 80% มูลค่าเงินลงทุน 300 กว่าล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนในธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งบริษัทดังกล่าว มีรายได้เฉลี่ยถึง 300-400 ล้านบาทต่อปี คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/2560 โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำ due diligence

นอกจากนี้ บริษัทฯ ย่อยของ SIMAT เตรียมคว้างานใหญ่ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/2560 นี้ ขณะเดียวกันยังได้มีการจับมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อสังหาฯ ของเมืองไทย ในการขยายการให้บริการด้านไอที ในตึก อาคารสำนักงาน และโฆษณาตามอาคาร ซึ่งมั่นใจว่าการเข้ามาเจาะตลาดนี้ของ SIMAT จะช่วยเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ประจำผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

รวมทั้ง จับมือกับพันธมิตรเคเบิ้ลท้องถิ่น เพื่อต่อยอดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (FTTx) ภายใต้แบรนด์ “Sinet” จากเดิม B-C เป็น B-B ให้แก่ ผู้บริโภคในครัวเรือน / ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SME) โดยร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่น ซึ่งมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งอยู่ในมืออยู่จำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นเปิดให้บริการแล้วในหลายจังหวัด เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่นนครราชสีมา เป็นต้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากเครือข่ายเคเบิลท้องถิ่นและผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

“ผมมั่นใจว่าแผนที่เรากำลังก้าวเดินไปข้างหน้าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานในปี 2561 กลับมาเทิร์นอะราวด์ตามแผน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นการปรับโฉมธุรกิจครั้งสำคัญของ SIMAT ในการขยายฐานลูกค้า และเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ ซึ่งจะทำให้ผลงานเติบโต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น” นายทองคำกล่าว

ขณะที่ฐานะทางการเงินของบริษัทฯในปัจจุบันมีความแข็งแกร่ง หลังขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวน 4 ราย ซึ่งจะได้รับเงินเข้ามาประมาณ 119 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดติดตาม (subscribe)
Fanpage : ทันหุ้น
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w