1800 ยืนให้แกร่ง…เน้นขึ้นขาย ถือหุ้นผลงานดี

บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ระบุว่า ภาวะตลาดฯภาคเช้าปรับตัวลดลงแรงตั้งแต่ช่วงเปิดทำการ ตามสภวะตลาดหุ้นทั่วโลก นำโดย Dow jones ที่มีการปรับตัวลดลงกว่า 2.54% หลังอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรสหรัฐฯปรับเพิ่มขึ้นจากตัวเลขชี้นำ ศก.ดีขึ้นกว่าคาด ก่อนจะมีการทยอยฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยรวมกลุ่ม ENERG BANK PROP กดดันตลาดฯ ส่วน ETRON บวก หลังค่าเงินบาทอ่อนค่า ขณะที่มูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 5.1 หมื่นล้านบาท

แนวโน้มภาคบ่ายตามค่าสัญญาณทางเทคนิค ดัชนี SET เปิด gap ดิ่งลงตามตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ไม่สามารถรีบาวน์กลับขึ้นมาในกรอบ channel ได้ในช่วงเช้า ช่วงบ่ายจึงต้องดูต่อว่าจะดีดกลับขึ้นมาได้หรือไม่ ทั้งนี้ แนวโน้มช่วงสั้นมีโอกาสปิด gap ตาม MACD และ RSI ที่รอดีดตัว แต่มีมุมมองเชิงลบต่อทิศทางในภาพรวมที่คาดว่าจะกลายเป็นขาลง จึงแนะนำให้ลดพอร์ตเมื่อตลาดปรับขึ้น หรือ ถือหุ้นที่คาดว่าจะประกาศผลประกอบการดี แนวรับ 1,800 จุด แนวต้าน 1,822 จุด

ทั้งนี้คงแนะนำซื้อเก็งกำไร หุ้น UV ราคาปิด 10.50 บาท แนวรับ 10.20 บาท แนวต้าน 11.30 บาท Cut loss 10.00 บาท กราฟกำลังฟอร์มตัวในรูปแบบ W Shape โดยปัจจุบันอยูด้านขวาของตัว W หลังจากที่ทะลุจุดกึ่งกลางขึ้นมาได้พร้อมวอลุ่มสนับสนุน สอดคล้องกับค่าสัญญาณ MACD+RSI ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง

และ หุ้น THREL ราคาปิด 12.70 บาท แนวรับ 12.40 บาท แนวต้าน 13.20 บาท Cut loss 12.10 บาท เกิดรูปแบบ Bullish Engulfing ระหว่างวัน โดยราคายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกเส้นได้ อย่างแข็งแกร่ง สอดคล้องกับค่าสัญญาณ MACD+RSI ที่ชี้ขึ้นทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อได้

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดติดตาม (subscribe)
Fanpage : ทันหุ้น
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w