ให้มันเป็นสีชมพู แค่ให้หัวใจของเราได้รู้.. 6 หุ้นน่ารัก น่าเลิฟเดือนกุมภาพันธ์

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า SET แกว่งกรอบ 1820-1840 จุด SCBS ชู 6 หุ้นน่าเลิฟเดือนแห่งรัก เกาะธีม Earnings play เลือก IRPC – IVL – WHA ธีม Dividend play ชู KTB – LH ฟาก AMATA ราคาหุ้นปรับตัวลงมาเป็นโอกาสซื้อเพื่อรอความคืบหน้า EEC

ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จํากัด (SCBS) ระบุในบทวิเคราะห์ว่า ตลาดการเงินเมื่อคืนออกในทิศทางทรงตัว หลังผลประชุมเฟดออกมาตามตลาดคาด คือ คงอัตราดอกเบี้ย และคงแนวทางขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไป ภายใต้มุมมองว่าอัตราเงินเฟ้อจะปรับตัวขึ้น ทำให้มองไม่มีนัยต่อการเคลื่อนไหว SET เช้านี้ ขณะที่มุมมอง SET วันนี้ คาดกรอบบนยังจำกัดที่ 1832 และ 1840 จุด และระวังการหลุดกรอบล่างที่ 1820 จุด จะเป็นสัญญาณลบถึงการปรับลงแบบมีอัตราเร่งอีกครั้ง โดยมีแนวรับถัดไปที่ 1806 จุด

ดังนั้นกลยุทธ์การลงทุน: จะเข้าซื้อช่วงนี้ใช้การ Selective Buy ขณะที่การเก็งกำไรทำอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้ หุ้นแนะนำวันนี้เป็น Stock picks ในก.พ. ซึ่งได้แก่ AMATA, IRPC, IVL, KTB, LH และ WHA

* * ประเด็นหลัก

Fed คงอัตราดอกเบี้ยตามคาด โดยตัวเลขเศรษฐกิจโดยรวมยังคงดูดี ยอดการจ้างงานปรับตัวขึ้น การจับจ่ายใช้สอยภาคครัวเรือน และการลงทุนสามารถขยายตัวต่อได้ ส่งผลให้ Fed เริ่มเห็นแนวโน้มทิศทางอัตราเงินเฟ้อที่จะฟื้นตัวขึ้นเข้าหาเป้าหมายที่ระดับ 2% ด้านนาย Powell จะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแทน Janel Yellen ในวันที่ 3 ก.พ. นี้ แนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งถัดไปอยู่ในการประชุมเดือน มี.ค. นี้

แนวโน้มลงทุนอีอีซีสดใส วันนี้จะมีการลงนามสัญญาซื้อขายที่ดินระหว่าง WHA และบริษัทจีน (จินป่าว) เพื่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน คาดเป็นอีกก้าวที่ดีสำหรับแนวโน้มการลงทุนในเขต EEC ที่คาดว่าจะเห็นความชัดเจนจากภาครัฐมากขึ้นในเดือนนี้จากการผ่านร่าง พ.ร.บ. อีอีซี นอกจากนี้ผลสำรวจความเชื่อมั่นนักลงทุนญี่ปุ่นมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องในช่วง 1.5 ปีที่ผ่านมา คาดนิคมอุตสาหกรรม (AMATA, WHA) ยังเป็นหุ้นกลุ่มหลักที่ได้รับประโยชน์ และหุ้นกลุ่มธนาคาร (BBL, KTB) ได้รับประโยชน์รองลงมา

ดัชนีตลาดหุ้น US เริ่มฟื้นตัวขึ้น (DJIA +0.3%, S&P +0.1%) แต่ย่อตัวลงจากระดับสูงสุดของวัน หลังจาก Fed ประกาศแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อ ด้าน MSCI Thailand ETF ปรับตัวขึ้น +0.5% เป็นสัญญาณที่ดีต่อ SET เช้าวันนี้ ส่วนค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 31.3 บาทต่อเนื่อง

หุ้นแนะนำวันนี้ เป็น Stock picks ในก.พ. ซึ่งเป็นส่วนผสมของธีม Earnings play โดยเราเลือก IRPC, IVL และ WHA และธีม Dividend play ซึ่งเราเลือก KTB และ LH นอกจากนี้เลือก AMATA จากราคาหุ้นที่ปรับตัวลงมาเป็นโอกาสในการซื้อเพื่อรอความคืบหน้า EEC

* * บทวิเคราะห์วันนี้

Monthly portfolio – เดือน ก.พ.: Upside จำกัด…ระวังการปรับฐาน
กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ – โฟกัสที่แนวโน้มระยะสั้นและเงินปันผล
PTTEP – การซื้อหุ้นแหล่งบงกชเพิ่มเป็นการเคลื่อนไหวที่ดี

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดติดตาม (subscribe)
Fanpage : ทันหุ้น
Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com
ติดตามข่าวสารผ่าน LINE ฟรีคลิ๊กเลย
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w